Chi tiết tin

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC DÂN TỘC NĂM 2018

Người đăng: Ngọc Tấn Ngày đăng: 15:34 | 08/01 Lượt xem: 165

Sáng ngày 26/12/2018, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân tộc năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ 2019 và tổng kết 01 năm thực hiện Chiến lược công tác dân tộc theo Quyết định 449/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Chủ trì Hội nghị đồng chí Lê Trí Thanh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tham dự ở đầu cầu trung tâm: có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Ở đầu cầu các huyện: có Đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam; các phòng, ban của huyện và các xã thuộc chương trình 135.

Qua Báo cáo của UBND tỉnh và các báo cáo tham luận của các sở, ngành và huyện cho thấy: Năm 2018, việc triển khai thực hiện công tác dân tộc tiếp tục được quan tâm đầu tư, hỗ trợ, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, UBND tỉnh đã phân bổ 9 huyện miền núi hơn 240 tỷ đồng (trong đó, vốn đầu tư phát triển hơn 180 tỷ đồng, vốn sự nghiệp khoảng 60 tỷ đồng); khoảng 2.800 hộ đồng bào dân tộc thiểu số miền núi đăng ký thoát nghèo bền vững và hơn 1.600 hộ cận nghèo đăng ký thoát nghèo là bền vững, với tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm giảm 4 - 5%. Bên cạnh đó, việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đã hỗ trợ đầu tư, nâng cấp nhiều hạng mục công trình ở miền núi, nhất là việc xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, các chính sách về giáo dục, đào tạo dạy nghề, việc làm và phát triển nguồn nhân lực cho đồng bào miền núi; chính sách về phát triển văn hóa - thể thao và du lịch; các chính sách thông tin - truyền thông;... cũng được triển khai một cách đồng bộ, mang lại hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân..
Tại hội nghị, các địa phương cũng báo cáo kết quả thực hiện các chương trình, chính sách theo Nghị quyết 05-NQ/TU của Tỉnh ủy; Nghị quyết số 12/NQQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh; nhất là, công tác bố trí, sắp xếp, ổn định dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới có nhiều chuyển biến tốt; công tác bảo vệ, phát triển rừng; cũng như công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm tăng thu nhập cho lao động miền núi... 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh nhấn mạnh, nhiều năm qua lãnh đạo tỉnh luôn đặc biệt quan tâm, chú trọng đến công tác dân tộc và tạo điều kiện tốt nhất để các địa phương miền núi phát triển về mọi mặt nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Tuy nhiên, đời sống của đồng bào vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi cả hệ thống chính trị cần tập trung giải quyết. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu Ban Dân tộc tỉnh, cùng các sở, ngành và các huyện cần tiếp tục tham mưu, hoàn chỉnh những nội dung còn thiếu sót, những vướng mắc trong cơ chế chính sách đầu tư tại miền núi giúp UBND tỉnh điều chỉnh, triển khai các chính sách một cách phù hợp, có hiệu quả tốt hơn trong năm 2019. 

Tác giả: Nguyễn Thị Loan

Nguồn tin: Ban Dân tộc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

VĂN BẢN VỀ LĨNH VỰC CÔNG TÁC DÂN TỘC

Văn bản Chính phủ.
Văn bản UBDT và Bộ, ngành liên quan.
Văn bản TU-HĐND-UBND tỉnh và sở,ngành liên quan.
Văn bản Ban Dân tộc

Liên Kết Web

Dự báo thời tiết

Tam Kỳ
Thứ năm, 04/03/2021
Partly sunny
Nhiệt độ:24°
Độ ẩm: 83%
Hướng gió:Đông - Đông Nam
Tốc độ gió:4 kmph
Tầm nhìn xa: 8 km

Thứ sáu
05/03/2021
Trời nắng
22°-33°
Thứ bảy
06/03/2021
Trời nắng
23°-34°

Thống kê

Tổng số lượt truy cập

BẢN QUYỀN BAN DÂN TỘC TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 09 Trần Hưng Đạo - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852720
Website: bandantoc.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)