Lập Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1894/QĐ-TTg ngày 31/12/2018 về thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020 với Trưởng ban là Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Phó Trưởng ban gồm: Ông Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (Thường trực); ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; bà Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Trưởng Ban Thi đua, Khen thưởng Trung ương.
Thành viên Ban Chỉ đạo gồm: Ông Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; ông Trần Văn Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tài chính; bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; ông Trần Thành Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; bà Hoàng Thị Hạnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; ông Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.
Ngoài ra, mời đại diện lãnh đạo một số các cơ quan tham gia Ban Chỉ đạo.
Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số các cấp; chỉ đạo việc lập kế hoạch và triển khai tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020.
Trưởng Ban Chỉ đạo thành lập Ban Tổ chức Đại hội toàn quốc; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo để chỉ đạo thực hiện Đề án tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ III năm 2019 và Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020 đã được phê duyệt.
Ban Chỉ đạo tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Ảnh tư liệu
Ủy ban Dân tộc là cơ quan Thường trực giúp Ban Chỉ đạo, có nhiệm vụ hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ III năm 2019; theo dõi, tổng hợp kết quả tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ III năm 2019 để báo cáo Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020; chủ trì xây dựng và thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020; thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội toàn quốc phân công.

Nguồn tin: (baochinhphu.vn)