Kiểm tra tình hình thực hiện Đề án Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với CBCCVC giai đoạn 2018-2025 của tỉnh Quảng Nam theo Quyết định 771/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Chính phủ.

Sáng 12/11/2019, Đoàn kiểm tra Ủy ban Dân tộc do PGS.TS Bế Trung Anh- Phó Giám đốc Học viện Dân tộc làm Trưởng đoàn làm việc với tỉnh Quảng Nam về nắm tình hình thực hiện Đề án Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với CBCCVC giai đoạn 2018-2025 theo Quyết định số 771/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ trên 03 vấn đề: Tình hình xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án; tình hình tổ chức và thực hiện bồi dưỡng kiến thức dân tộc; tình hình tổ chức và thực hiện bồi dưỡng tiếng dân tộc thiểu số

Tham dự và làm việc với Đoàn có bà Lê Thị Thủy- Tỉnh ủy viên - Trưởng Ban Dân tộc cùng đại diện lãnh đạo sở Nội vụ, sở Giáo dục - Đào tạo và các sở, ngành liên quan của tỉnh Quảng Nam. Tại buổi làm việc đại diện UBND tỉnh bà Lê Thị Thủy báo cáo:

Toàn cảnh buổi làm việc

Ngay sau khi Ủy ban Dân tộc ban hành Công văn số 490/UBDT-HVDT ngày 17/5/2019, Ban Dân tộc đã phối hợp với các Sở, ngành, địa phương liên quan tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 5229/KH-UBND ngày 05/9/2019 về Bồi dưỡng Kiến thức dân tộc đối với CBCCVC trên địa bàn tỉnh, đảm bảo mục tiêu của Đề án tại Quyết định số 771/QĐ-TTg đề ra. Bên cạnh đó, Ban Dân tộc cũng chia sẽ những khó khăn trong tham mưu triển khai thực hiện Kế hoạch, nhất là kinh phí mở lớp và chương trình, tài liệu bồi dưỡng. Ngoài ra, các Sở: Nội vụ, Tài chính, Giáo dục & Đào tạo, Trường Chính trị, BCH Quân sự tỉnh đều có ý kiến trao đổi và kiến nghị, đề xuất với Đoàn kiểm tra.
Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra chia sẽ và đề nghị Ban Dân tộc, các Sở, ngành tỉnh tiếp tục phối hợp với Học viện Dân tộc trong triển khai thực hiện Kế hoạch. Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự vào cuộc, phối hợp chặt chẽ của các Sở, ngành tỉnh, tỉnh Quảng Nam là 01 trong 10 tỉnh sớm ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án; Đồng thời, ghi nhận những khó khăn trong công tác tổ chức bồi dưỡng tiếng dân tộc của địa phương và chia sẽ khó khăn về chương trình, tài liệu bồi dưỡng đối với Học viện Dân tộc.

Ảnh Đ/c Bế Trung Anh-PGS.TS. PGĐ Học viện Dân tộc phát biểu kết luận
Sau 01 buổi làm việc nghiêm túc, PGS.TS. Bế Trung Anh- PGĐ Học viện Dân tộc, Trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu kết luận buổi làm việc:
- Nội dung buổi làm việc đã trao đổi, thảo luận làm rõ, phản ánh tình hình thực tế tại địa phương trong công tác thực hiện Đề án.
- Đề nghị triển khai việc lập kế hoạch thực hiện Đề án tại địa phương.
- Đề nghị nêu rõ đề xuất, kiến nghị về phương án dạy tiếng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
- Nêu rõ vai trò các cơ quan đơn vị trọng thực hiện đề án.
- Các đề xuất kiến nghị sẽ được tổng hợp báo cáo cấp trên nhằm thực hiện tốt nhất đề án tại địa phương.

Tác giả: Phạm Thị Hồng

Nguồn tin: Ban Dân tộc tỉnh