Tổ chức tập huấn cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và cán bộ xã thuộc Chương trình 135 năm 2017 tại các huyện Đông Giang, Tây Giang và Phước Sơn

Thực hiện Chương trình công tác năm 2017; từ ngày 3-12/7/2017, Ban Dân tộc tổ chức mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và cán bộ xã thuộc Chương trình 135 năm 2017 tại địa bàn các huyện Đông Giang, Tây Giang và Phước Sơn.

Đến dự và phát biểu tại các lớp tập huấn có đồng chí Lê Thị Thủy - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc; đồng chí Hồ Thanh Tân- Phó Trưởng Ban Dân tộc; các đồng chí là lãnh đạo UBND huyện. Thành phần tham gia các lớp tập huấn là đại diện các phòng chuyên môn của huyện và 100 học viên là cán bộ xã thuộc Chương trình 135, đặt biệt có 210 vị là người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số.

Đồng chí Lê Thị Thủy - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc
phát biểu khai mạc lớp tập huấn cán bộ xã Chương trình 135 tại huyện Phước Sơn.

Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, đáp ứng yêu cầu công tác trong giai đoạn mới (2017-2020). Tại lớp tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề: thông tin về công tác chỉ đạo, điều hành và tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; các vấn đề liên quan an ninh trật tự vùng dân tộc thiểu số; giới thiệu về các chương trình, chính sách mới của Trung ương, tỉnh đầu tư cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến 2025; hướng dẫn cho người có uy tín kỹ năng nắm tình hình và phương pháp phản ánh kịp thời đến cơ quan chức năng; hướng dẫn cán bộ xã lập, thẩm định, phê duyệt dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa đạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020; thực hiện chế độ thông tin, báo cáo liên quan đến công tác dân tộc...
Đồng chí Hồ Thanh Tân - Phó Trưởng Ban Dân tộc
truyền đạt một số Chương trình, chính sách của Trung ương, tỉnh

Những nội dung được cung cấp, bồi dưỡng là nền tảng, làm cơ sở để cán bộ thôn, xã đặc biệt khó khăn và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số hiểu rõ và phát huy tốt hơn vai trò, nhiệm vụ của mình trong công tác. Từ đó, có những đóng góp tích cực vào việc xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự, phát huy bản sắc văn hoá truyền thống và đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn miền núi.

Theo kế hoạch, từ ngày 20/7 đến 10/8/2017, Ban Dân tộc tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn tại các huyện miền núi còn lại trên địa bàn tỉnh.

Người có uy tín tham dự lớp tập huấn tại Đông Giang
Người có uy tín tham dự lớp tập huấn tại huyện Tây Giang

Tác giả: Quang Thi

Nguồn tin: Ban Dân tộc