Ban Dân tộc tỉnh tổ chức tuyên tuyền Đề án “ Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số” tại 2 huyện Tây Giang và Đông Giang.

Từ ngày 25 đến ngày 27/9/2017, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND các huyện Tây Giang, Đông Giang tổ chức tuyên truyền Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số” tại 02 trường PTTH và 02 xã thuộc huyện Tây Giang và Đông Giang

Trong đợt tuyên truyền này, nội dung và hình thức tổ chức đa dạng và phong phú như: Tại xã Lăng (huyện Tây Giang), xã Ating (huyện Đông Giang) Ban Dân tộc phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền cho nhân dân, các em tuổi vị thành niên, cán bộ công chức của xã, già làng, người có uy tín, các Hội đoàn thể của xã và đại diện các xã trên địa bàn huyện về nội dung giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Luật Hôn nhân và Gia đình, kỹ năng và các biện pháp, hình thức tuyên truyền đến nhân dân đã thu hút đông đảo nhân dân và cán bộ tham gia. Với 02 đơn vị trường học (THTP Tây Giang, THPT Quang Trung) nội dung tuyên truyền đa dạng hơn: Phần thứ nhất báo cáo viên tuyên truyền nội dung, hậu quả gây ra của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; chiếu phim về hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhận cận huyết thống; trao đổi, hướng dẫn các biện pháp ngăn ngừa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; phần thứ hai dưới hình thức sân khấu hóa nội dung tuyên truyền qua các phần thi: tiểu phẩm, thi trắc nghiệm, thi vấn đáp,.. đã thu hút đông đảo học sinh, thầy cô giáo nhà trường và nhân dân tham gia.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Ông Hồ Thanh Tân - Phó Trưởng  Ban Dân tộc trao quà cho các đội tham gia cuộc thi

Tác giả: Hồ Xuân Danh

Nguồn tin: Ban Dân tộc