Chi tiết tin

Ban Dân tộc tỉnh Tập huấn công tác tuyên truyền chính sách dân tộc và để án giản tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Người đăng: Ngọc Tấn Ngày đăng: 10:35 | 02/07 Lượt xem: 310

Ngày 12 và ngày 13.6.2019 vừa qua, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam Phối hợp cùng với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh có buổi Tập huấn công tác tuyên truyền chính sách dân tộc và để án giản tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống nhằm nâng cao hiểu biết, kỹ năng tuyên truyền về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình cho hơn 200 lượt người dân tại Thôn 1 và Thôn 2 xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My.

Tại buổi Tập huấn, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam thông qua Quyết định Thành lập Ban chỉ đạo Mô hình điểm “Tuyên truyền công tác dân tộc và chính sách dân tộc” tại Xã Trà Ka và UBND xã Trà Ka cũng đã thông qua các quyết định thành lập các Câu lạc bộ ““Tuyên truyền công tác dân tộc và chính sách dân tộc” tại Thôn 1 và Thôn 2 của xã.
Bước vào buổi tập huấn Ban Dân tộc tỉnh thông tin về thực trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Ngoài tài liệu tuyên truyền, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam còn phát thêm tờ rơi, chiếu phim tư liệu, đặc biệt là bà con tự phân tích, nêu các nguyên nhân, hậu quả do tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ngay tại địa phương mình đang sống. Qua những câu chuyện có thật, những hệ lụy đau lòng do tảo hôn và hôn nhân cận huyết gây ra sẽ giúp bà con hiểu và ngăn chặn hũ tục lạc hậu vẫn còn tồn tại ở các thôn, bản vùng sâu, vùng xa. Tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đang là vấn đề day dứt tại nhiều xóm làng, đối với các xã vùng cao của huyện miền núi Bắc Trà My vẫn còn nhiều trường hợp tảo hôn. Do đó, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị ở địa phương nhằm đẩy lùi tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ra khỏi đời sống của đồng bào vùng cao.

Hình ảnh ra mắt Ban chỉ đạo Mô hình

 Học viên Tham dự tập huấn lên trình bày báo cáo các nội dung tiếp thu được

 Quang cảnh hội nghị tập huấn tại xã Trà Ka

Tác giả: Hồ Ngọc Viên

Nguồn tin: Ban Dân tộc tỉnh

[Trở về]

Các tin cũ hơn:
VĂN BẢN VỀ LĨNH VỰC CÔNG TÁC DÂN TỘC

Văn bản Chính phủ.
Văn bản UBDT và Bộ, ngành liên quan.
Văn bản TU-HĐND-UBND tỉnh và sở,ngành liên quan.
Văn bản Ban Dân tộc

Liên Kết Web

Dự báo thời tiết

Tam Kỳ
Thứ bảy, 26/09/2020
Trời hửng nắng
Nhiệt độ:30°
Độ ẩm: 70%
Hướng gió:Đông
Tốc độ gió:5 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Chủ nhật
27/09/2020
Trời hửng nắng
24°-33°
Thứ hai
28/09/2020
Mưa rào nhẹ
24°-33°

Thống kê

Tổng số lượt truy cập

BẢN QUYỀN BAN DÂN TỘC TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 09 Trần Hưng Đạo - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852720
Website: bandantoc.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)