HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC 2019

Ngày 27/12/2018, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao và Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018 đã đề ra; bàn phương hướng, chỉ tiêu và nhiệm vụ năm 2019

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; lãnh đạo Ban Dân tộc và toàn thể cán bộ, công chức và người lao động cơ quan Ban Dân tộc .Chủ trì Hội nghị đồng chí Lê Thị Thủy -Trưởng Ban Dân tộc và đồng chí Hồ Thị Tuyết Vân-Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc.

Hội nghị đã thông quan các báo cáo: Dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018, chỉ tiêu nhiệm vụ và các giải pháp năm 2019; Báo cáo tài chính năm 2018 và dự toán kinh phí hoạt động năm 2019; Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2017-2018 và nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2018 và phát động phong trào thi đua năm 2019; Với tinh thần dân chủ, nêu cao trách nhiệm, Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến để bổ sung, hoàn thiện các văn bản đã được trình bày, nhất là bàn các chỉ tiêu, giải pháp tốt để hoàn chỉnh kế hoạch nhiệm vụ năm 2019. Hội nghị đã ghi nhận và cam kết sẽ hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2019;
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Bảo – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong năm qua của cơ quan và Công đoàn cơ sở; đồng thời định hướng những nội dung hoạt động trong thời gian đến cho Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với lãnh đạo cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; tăng cường công tác giám sát của Ban Thanh Tra nhân dân; duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt công đoàn cơ quan trong đó chú trọng vai trò của công đoàn trong việc chăm lo đời sống cán bộ, công chức và người lao động, nhất là đoàn viên gặp nhiều khó khăn.
Cũng tại hội nghị, Ban Dân tộc đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018.
Sau một buổi làm việc tích cực, khẩn trương, hội nghị đã thông qua Nghị quyết nhất là các chỉ tiêu và giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Thay mặt Chính quyền, đồng chí Lê Thị Thủy – Trưởng Ban và Chủ tịch công đoàn đoàn cơ sở đã ký giao ước thi đua năm 2019.
Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hơn bao giờ hết, mỗi công chức người lao động càng hiểu rõ trách nhiệm của mình, vượt trên những khó khăn với tâm huyết, lòng nhiệt tình, tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực của mỗi công chức người lao động vững tin sẽ có một năm mới gặt hái được nhiều thành công.

Tác giả: Nguyễn Thị Loan

Nguồn tin: Ban Dân tộc