Hội thao Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Cơ quan quản lý nhà nước về công tác dân tộc (03/5/1946 - 03/5/2019) lần thứ VII năm 2019

Sáng ngày 17/4/2019, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng Ban Dân tộc các tỉnh khu vực Tây Nguyên, duyên hải Miền Trung và Đông Nam Bộ đã khai mạc Hội thao Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Cơ quan quản lý nhà nước về công tác dân tộc (03/5/1946-03/5/2019) lần thứ VII năm 2019.

Tham dự Hội thao có 12 Ban Dân tộc các tỉnh: Lâm Đồng, Khánh Hoà, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông.
Dự Lễ khai mạc có ông Y Dẫn Ê Ban - Phó Vụ trưởng vụ Địa phương 2 - Uỷ Ban Dân tộc, Ông Phạm S - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng và lãnh đạo Ban Dân tộc 12 tỉnh.

Ông Hồ Thanh Tân – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cùng các vận động viên tham gia Hội thao của Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam

Hội thao Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Cơ quan công tác dân tộc lần thứ VII năm 2019 tổ chức với các nội dung: Thi đấu thể thao gồm 4 môn Cầu lông, Nhảy Bao bố, Bước chân thần tốc và Kéo co; giao lưu văn nghệ, đã quy tụ hơn 200 vận động viên là cán bộ công chức, người lao động công tác trong ngành Dân tộc các tỉnh khu vực miền Trung Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Đoàn Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam tham gia gồm 01 Trưởng đoàn và 6 vận động viên thi đấu tất cả các môn; với sự cố gắng lớn trên tinh thần thi đấu cao thượng, đoàn kết và trí tuệ của toàn vận động viên trong Đoàn, kết thúc hội thao đơn vị tỉnh Quảng Nam đạt giải Ba toàn đoàn, giải nhì Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum, giải nhất thuộc về đơn vị chủ nhà tỉnh Lâm đồng.
Ông Hồ Thanh Tân – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao giải cho các đội đạt giải môn Bước chân thần tốc
Bế mạc Hội thao, Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng đã trao cờ luân đăng cai tổ chức Hội thao truyền thống cơ quan làm công tác Dân tộc lần thứ VIII năm 2020 cho Ban Dân tộc tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu.
Bà Nguyễn Thị Minh Thu – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc nhận cở giải ba nội dung thi Nhảy bao bố

Tác giả: Hồ Xuân Danh

Nguồn tin: Ban Dân tộc