Chi tiết tin

Công đoàn Ban Dân tộc tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2020

Người đăng: Ngọc Tấn Ngày đăng: 14:08 | 09/03 Lượt xem: 145

Ngày 05/3/2020, Ban Chấp hành công đoàn Ban Dân tộc tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1980 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng kết hợp tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH ngày 29/01/2011 của BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về “Công tác vận động nữ công nhân, viên chức, người lao động thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước” và Chỉ thị 03/CT-TLĐ ngày 18/8/2010 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Hạ Uyên- UVTV- Trưởng Ban nữ công Công đoàn viên chức tỉnh, các đồng chí lãnh đạo và CBCC toàn cơ quan Ban Dân tộc.

Buổi gặp mặt đã ôn lại truyền thống lịch sử ngày 8/3 và khí phách hào hùng của cuộc khởi Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH ngày 29/01/2011 của BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về “Công tác vận động nữ công nhân, viên chức, người lao động thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và Chỉ thị 03/CT-TLĐ ngày 18/8/2010 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đồng thời điểm lại một số hoạt động và nhấn mạnh phong trào phụ nữ của Ban Dân tộc đã có những bước tiến vượt bậc và được Ban Chấp hành công đoàn, lãnh đạo cơ quan ghi nhận hằng năm. Với sự chỉ đạo của Chi ủy, sự ủng hộ và giúp đỡ của lãnh đạo Ban về mọi mặt, Ban CHCĐ đã chỉ đạo tổ nữ công đề ra chương trình hoạt động cụ thể hằng năm. Kết quả đạt được đáng kể, như: Đã nâng cao nhận thức về giới, vị trí và vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội, nhất là quan tâm đến quyền của phụ nữ và trẻ em. Đã tham\gia giúp đỡ, giới thiệu với lãnh đạo Ban trong công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí sử dụng CBCC nữ, thông qua các hoạt động của công đoàn nhiều chị em đã trưởng thành. Tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo Ban, lãnh đạo phòng, lãnh đạo các đoàn thể chiếm 30% trên tổng số phụ nữ cơ quan, đến nay đã có 8/9 chị là đảng viên, có 7/9 chị có trình độ đại học, chị em đã được tham gia các lớp học, bồi dưỡng về chuyên môn, chuyên ngành, lý luận chính trị. Chị em hằng năm đều 100% thành tốt nhiệm vụ, nhiều chị đạt được các danh hiệu thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh. Song song với đó là sự quan tâm cho chị em được đi tham quan, giao lưu, học hỏi tại các tỉnh bạn, nâng cao sự hiểu biết, đúc rút được nhiều kinh nghiệm về công tác chuyên môn, đó là động lực to lớn để chị em nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình…
Dù ở cương vị nào thì chị em đều luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn có ý thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đối với cơ quan: các chị luôn nêu cao trách nhiệm và tận tụy với công việc, tinh thần học hỏi để nâng cao trình độ về mọi mặt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Về cuộc sống trong gia đình, các chị luôn thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, chức năng vốn có của người phụ nữ Việt Nam, xây dựng gia đình “ No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Đối với nơi cư trú: Các chị luôn giáo dục con em, tuyên truyền người thân trong gia đình thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chấp hành tốt các quy định ở địa phương; sống có nghĩa, có tình; tham gia tích cực các hoạt động tại địa phương, đặc biệt là phòng chống dịch bệnh… hằng năm gia đình các chị đều đạt gia đình văn hóa. Có thể nói, thành quả đã đạt được trong suốt thời gian qua tuy chưa nhiều như mong muốn, nhưng cũng khẳng định rằng công tác thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH và Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tại công đoàn cơ sở BDT cơ bản hiệu quả. Ngoài sự cố gắng nỗ lực của chị em còn có sự quan tâm, tạo điều kiện của Chi ủy, lãnh đạo Ban, sự ủng hộ tích cực của các anh nam giới. 


Đồng chí Đặng Tấn Giản- Phó Trưởng Ban phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt đồng chí Đặng Tấn Giản- Phó Trưởng Ban đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, nổ lực phấn đấu, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chị em đã góp phần to lớn vào sự phát triển chung của cơ quan. Thay mặt Tổ nữ công Ban Dân tộc, chị Nguyễn Thị Minh Thu đã chia sẻ niềm tự hào khi phụ nữ được tham gia đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp công tác dân tộc nói chúng, của Ban Dân tộc nói riêng và tỏ lòng biết ơn Chi ủy, lãnh đạo Ban, các anh em nam giới cơ quan đã luôn quan tâm, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện CBCC nữ cơ quan ngày càng trưởng thành hơn. Cũng tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Ban đã trao hoa và quà cho chị em phụ nữ nhân dịp lễ này.

Lãnh đạo trao hoa và quà cho phụ nữ cơ quan

Buổi gặp mặt mang một ý nghĩa sâu sắc, đây là dịp để cùng nhau ôn lại truyền thống quý báu về chặng đường lịch sử vẻ vang của phong trào phụ nữ quốc tế nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng, đồng thời các anh, chị em cơ quan gặp nhau, sẻ chia tình cảm, tạo điều kiện cho chị em cùng nhau phát huy thật tốt tinh thần cũng như truyền thống của phụ nữ Việt Nam: Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang, chủ động hoàn thành tốt công việc cơ quan, chu toàn cho gia đình để xứng danh "giỏi việc nước - đảm việc nhà", cùng đoàn kết tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau, góp phần xây dựng nên một tập thể vững mạnh.

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Thu

Nguồn tin: Ban Dân tộc tỉnh

[Trở về]

Các tin cũ hơn:
VĂN BẢN VỀ LĨNH VỰC CÔNG TÁC DÂN TỘC

Văn bản Chính phủ.
Văn bản UBDT và Bộ, ngành liên quan.
Văn bản TU-HĐND-UBND tỉnh và sở,ngành liên quan.
Văn bản Ban Dân tộc

Liên Kết Web

Dự báo thời tiết

Tam Kỳ
Thứ bảy, 26/09/2020
Trời hửng nắng
Nhiệt độ:30°
Độ ẩm: 70%
Hướng gió:Đông - Đông Nam
Tốc độ gió:8 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Chủ nhật
27/09/2020
Trời hửng nắng
24°-33°
Thứ hai
28/09/2020
Mưa rào nhẹ
24°-33°

Thống kê

Tổng số lượt truy cập

BẢN QUYỀN BAN DÂN TỘC TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 09 Trần Hưng Đạo - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852720
Website: bandantoc.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)