Chi tiết tin

Đại hội Chi đoàn Thanh niên Ban dân tộc nhiệm kỳ 2019 - 2022

Người đăng: Ngọc Tấn Ngày đăng: 9:02 | 06/08 Lượt xem: 215

Được sự thống nhất của Chi ủy, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam; ngày 5/7/2019, Chi đoàn Thanh niên Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2019- 2022 nhằm đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019; xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019- 2022; đồng thời bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn Thanh niên nhiệm kỳ mới.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hợi - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn,Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam, đồng chí Trịnh Minh Nghĩa - Phó Bí thư Chi bộ; đồng chí Hồ Thanh Tân - Phó Trưởng Ban Dân tộc; đồng chí Hồ Thị tuyết Vân, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ban và đông đủ Đoàn viên Thanh niên Ban Dân tộc tỉnh.

Quang cảnh Đại hội Chi đoàn Ban Dân tộc nhiệm kỳ 2019-2022
Trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, Chi đoàn đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các đoàn viên thông qua nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực bám sát vào sự chỉ đạo của Chi bộ, Đoàn cấp trên và nhiệm vụ của ngành. Các phong trào“Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, phong trào“Thanh niên và bảo vệ Tổ quốc”, công tác xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng, tạo sự chuyển biến tích cực trong nội dung, phương thức đoàn kết, tập hợp thanh niên và công tác xây dựng tổ chức Đoàn. Chi đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện hướng tới cộng đồng ở địa bàn vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh; thông qua đó, đã góp phần giáo dục truyền thống nhân ái tốt đẹp cho đoàn viên thanh niên chia sẻ những khó khăn và trách nhiệm với cộng đồng.
Đại hội cũng đã thảo luận, làm rõ hơn một số kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, bài học kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp đối với công tác giáo dục chính trị tư tưởng; công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng; phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao; tăng cường giao lưu, hoạt động ngoại khóa và việc học tập, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận của Chi đoàn.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hợi, Bí thư đoàn khối các cơ quan đã đánh giá cao những kết quả mà Chi đoàn Ban Dân tộc đã thực hiện trong nhiệm kỳ vừa qua; ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của Chi đoàn trong công tác Đoàn cũng như trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đồng chí hy vọng trong nhiệm kỳ mới này, đoàn viên thanh niên Ban Dân tộc tiếp tục phát huy sức mạnh, khắc phục những khó khăn để cùng với Đoàn khối đưa công tác đoàn ngày càng vững mạnh.
Với tinh thần đoàn kết trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019- 2022 gồm 3 đồng chí: Nguyễn Thị Loan, Nguyễn Vũ Khánh Linh và Lê Đình Tình.

Đồng chí Nguyễn Hợi tặng hoa cho BCH mới
Đại hội đã thông qua Nghị quyết với các chỉ tiêu gồm: 100% Đoàn viên Thanh niên (ĐVTN) tham gia học tập đầy đủ, nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; 100% ĐVTN chấp hành tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy quy chế của cơ quan, đơn vị và quy định của địa phương nơi cư trú; 100% ĐVTN hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao; trong đó 20% đạt đoàn viên xuất sắc; 100 % Đoàn viên đạt LĐTT, 100% đoàn viên là đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ; xây dựng và hoạt động có hiệu quả mô hình nuôi cá nước ngọt tại xã Phước Chánh huyện Phước Sơn và nhân rộng mô hình đem lại hiệu quả thiết thực cho người dân; giới thiệu từ 01 đến 02 đoàn viên ưu tú vào Đảng; cuối năm đạt thành tích Chi đoàn Xuất sắc.

Tác giả: Nguyễn Thị Loan

Nguồn tin: Ban Dân tộc tỉnh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
VĂN BẢN VỀ LĨNH VỰC CÔNG TÁC DÂN TỘC

Văn bản Chính phủ.
Văn bản UBDT và Bộ, ngành liên quan.
Văn bản TU-HĐND-UBND tỉnh và sở,ngành liên quan.
Văn bản Ban Dân tộc

Liên Kết Web

Dự báo thời tiết

Tam Kỳ
Thứ tư, 15/07/2020
Mưa rào nhẹ
Nhiệt độ:30°
Độ ẩm: 75%
Hướng gió:Đông - Đông Nam
Tốc độ gió:2 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Thứ năm
16/07/2020
Trời nắng
25°-36°
Thứ sáu
17/07/2020
Trời nắng
25°-38°

Thống kê

Tổng số lượt truy cập

BẢN QUYỀN BAN DÂN TỘC TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 09 Trần Hưng Đạo - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852720
Website: bandantoc.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)