Truyền thông về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Ngày 28/9/2019,tại trường THCS Trần Phú (xã Mà Cooih, huyện Đông Giang), Chi đoàn thanh niên Ban Dân tộc phối hợp với Trường THCS Trần Phú, UBND xã Mà Cooih (huyện Đông Giang) và Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức buổi truyền thông về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong học sinh.

Tham dự buổi truyền thông có đại diện BCH Đoàn khối các cơ quan, Bí thư đoàn xã Mà Cooih, đại diện Ban Giám hiệu Trường, các thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường THCS Trần Phú.

Tại buổi truyền thông, các em học sinh đã được đồng chí báo cáo viên giới thiệu, trao đổi và cùng thảo luận các vấn đề liên quan đến quy định của pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Tìm hiểu về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và các kỹ năng, biện pháp phòng ngừa nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Ngoài ra, các em học sinh còn được cấp phát tờ rơi về thực trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại các huyện vùng cao của tỉnh Quảng Nam để có ý thức hơn trong suy nghĩ và hành động giúp cho các em học sinh cùng chung tay làm tốt công tác tuyên truyền nhằm đẩy lùi nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh.
Buổi truyền thông diễn ra trong không khí vui vẻ, các em học sinh hăng hái tìm hiểu, trao đổi, thảo luận sôi nổi và đưa ra nhiều ý kiến hay về việc cùng nhau chung tay đẩy lùi vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Qua đó thể hiện ý thức trách nhiệm cao của các em học sinh đối với các vấn đề nóng của xã hội.

Tác giả: Nguyễn Thị Loan

Nguồn tin: Ban Dân tộc tỉnh