Chi tiết tin

Truyền thông về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Người đăng: Ngọc Tấn Ngày đăng: 14:00 | 07/10 Lượt xem: 253

Ngày 28/9/2019,tại trường THCS Trần Phú (xã Mà Cooih, huyện Đông Giang), Chi đoàn thanh niên Ban Dân tộc phối hợp với Trường THCS Trần Phú, UBND xã Mà Cooih (huyện Đông Giang) và Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức buổi truyền thông về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong học sinh.

Tham dự buổi truyền thông có đại diện BCH Đoàn khối các cơ quan, Bí thư đoàn xã Mà Cooih, đại diện Ban Giám hiệu Trường, các thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường THCS Trần Phú.

Tại buổi truyền thông, các em học sinh đã được đồng chí báo cáo viên giới thiệu, trao đổi và cùng thảo luận các vấn đề liên quan đến quy định của pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Tìm hiểu về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và các kỹ năng, biện pháp phòng ngừa nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Ngoài ra, các em học sinh còn được cấp phát tờ rơi về thực trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại các huyện vùng cao của tỉnh Quảng Nam để có ý thức hơn trong suy nghĩ và hành động giúp cho các em học sinh cùng chung tay làm tốt công tác tuyên truyền nhằm đẩy lùi nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh.
Buổi truyền thông diễn ra trong không khí vui vẻ, các em học sinh hăng hái tìm hiểu, trao đổi, thảo luận sôi nổi và đưa ra nhiều ý kiến hay về việc cùng nhau chung tay đẩy lùi vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Qua đó thể hiện ý thức trách nhiệm cao của các em học sinh đối với các vấn đề nóng của xã hội.

Tác giả: Nguyễn Thị Loan

Nguồn tin: Ban Dân tộc tỉnh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

VĂN BẢN VỀ LĨNH VỰC CÔNG TÁC DÂN TỘC

Văn bản Chính phủ.
Văn bản UBDT và Bộ, ngành liên quan.
Văn bản TU-HĐND-UBND tỉnh và sở,ngành liên quan.
Văn bản Ban Dân tộc

Liên Kết Web

Dự báo thời tiết

Tam Kỳ
Thứ hai, 17/05/2021
Mostly sunny
Nhiệt độ:36°
Độ ẩm: 53%
Hướng gió:Nam - Đông Nam
Tốc độ gió:8 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Thứ ba
18/05/2021
Partly sunny
27°-37°
Thứ tư
19/05/2021
Partly sunny
27°-36°

Thống kê

Tổng số lượt truy cập

BẢN QUYỀN BAN DÂN TỘC TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 09 Trần Hưng Đạo - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852720
Website: bandantoc.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)