Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất năm 2020

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 1348/BTNMT-TĐKTTT ngày 09/3/2020 về hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020 (từ 20h30 đến 21h30 ngày 28/3/2020); UBND tỉnh có ý kiến như sau:

1. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở, Ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng trên địa bàn tỉnh phù hợp với chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, tập trung vào các hoạt động:

- Tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm năng lượng; tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo; hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa và túi ni lông; không sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc động vật hoang dã và các hoạt động thiết thực khác để góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu;

- Nghiên cứu, xây dựng và triển khai các dự án, công trình ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường theo kế hoạch được giao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống dân sinh;

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và phương thức trực tuyến để quảng bá, tuyên truyền chủ đề, thông điệp Giờ Trái đất; hướng dẫn tăng cường thời lượng, dung lượng đăng phát về chủ đề ứng phó với biến đối khí hậu gắn với bảo vệ môi trường; phát triển năng lượng sạch, thân thiện môi trường,...;

- Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, góp phần hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh có tính chất truyền nhiễm cao;

- Mỗi tổ chức và cá nhân căn cứ điều kiện thực tế cùng hưởng ứng tham gia hoạt động ‘‘tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” từ 20h30 - 21h30 ngày 28/3/2020 (Thứ bảy).

2. Sở Tài nguyên và Môi trường làm đầu mối ở tỉnh chịu trách nhiệm liên lạc với Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) để tổ chức thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

3. Các Sở, Ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường trong xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020 tại đơn vị, địa phương và tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt.

Theo nội dung tại Công văn số 1474/UBND-KTN ngày 18/3/2020 của UBND tỉnh về tổ chức hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: Công văn của UBND tỉnh Quảng Nam