Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Nam hỗ trợ đơn vị kết nghĩa phát triển kinh tế - xã hội

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 22 tháng 10 năm 2012 của Tỉnh ủy Quảng Nam về việc tiếp tục tăng cường công tác kết nghĩa giúp đỡ các xã miền núi đặc biệt khó khăn; Quyết định số 1100/QĐ-UBND ngày 16/4/2020 của UBND tỉnh về Ban hành Kế hoạch thực hiện công tác kết nghĩa, giúp đỡ các huyện, xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi còn khó khăn, xã biên giới đất liền tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2020-2025.

Ngày 19 tháng 5 năm 2020 đúng dịp Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Ban lãnh đạo Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Nam cử Đoàn công tác do ông Nguyễn Công Mão - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở dẫn đầu, đến thăm, làm việc và trực tiếp giao số tiền 247.217.000 đồng do cán bộ viên chức lao động trong toàn chi nhánh đóng góp 01 ngày lương V1+V2 để hỗ trợ nhân dân đơn vị kết nghĩa trồng 3800 cây Mít Thái và Xoài Đài Loan theo Phương án địa phương đã lập. Đồng thời, cùng lãnh đạo đơn vị kết nghĩa trực tiếp cấp cây giống cho nhân dân 05 thôn trên địa bàn của xã gồm: Aró, Nal, Arớh, Pơ r’ning và Ta’ri xã Lăng huyện Tây Giang;

Trong ảnh: Ông Nguyễn Công Mão-Phó Chủ tịch công đoàn, đứng thứ 2 bên phải;Ông BhríuHùng-Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lăng đứng thứ 3 bên trái cùng Đoàn Thanh niên Agribank Quảng Nam trao cây giống cho nhân dân
Trong năm 2019, Agribank Quảng Nam hỗ trợ một lần toàn bộ giống vịt xiêm, vật tư ban đầu để thực hiện mô hình phát triển kinh tế tại 04 thôn trên địa bàn của xã Lăng gồm: Aró, Nal, Arớh và Pơr’ning với tổng chi phí 220 triệu đồng do Agribank Quảng Nam hỗ trợ.
Hy vọng rằng, với sự nỗ lực vào cuộc hết sức tích cực của Agribank Quảng Nam sẽ là động lực lớn để địa phương và nhân dân từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững; đưa công tác kết nghĩa ngày một khởi sắc, đi vào thực chất, đẩy mạnh phát triển sản xuất như mong muốn của bà con nhân dân các xã.

Tác giả: Hồ Ngọc Viên

Nguồn tin: Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Nam