Người dân tăng cường cài đặt ứng dụng Bluezone

Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giảm thiểu nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường. Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao.

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Bộ Y tế đề nghị tất cả người dân nghiêm tức thực hiện 5K, cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone trên điện thoại thông minh và xuất trình mã QR cá nhân khi đến lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Chúng ta cùng chung tay ngăn chặn sự lây lan của virus bằng sức mạnh của cộng đồng. Bộ Y tế quyết tâm không để dịch bệnh lan rộng. Cài đặt tại www.bluezone.gov.vn hoặc www.baovecongdong.vn

Lưu ý: Khi đi lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng mọi người dân hãy lưu ý: mang theo điện thoại thông minh đã cài đặt Bluezone và khai báo y tế đầy đủ. Tại điểm lấy mẫu xét nghiệm, người dân mở Bluezone để xuất trình mã QR cho nhân viên y tế.

Tin liên quan