Thăm hỏi, hỗ trợ cho đồng bào DTTS nghèo bị cháy nhà tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam

Ngày 21/9, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam cùng với Phòng Dân tộc huyện Phước Sơn tổ chức thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ của Ủy ban Dân tộc và 01 triệu đồng /hộ của Ban Dân tộc cho cho 4 hộ DTTS nghèo bị rủi ro đột xuất do cháy nhà tại huyện Phước Sơn.

Trước đó, trên địa bàn huyện Phước Sơn  xảy ra vụ cháy thiệt hại hoàn toàn 03 ngôi nhà liền kề nhau của đồng bào DTTS nghèo  tại xã Phước Năng và 01 ngôi nhà  DTTS nghèo tại xã Phước Đức. Do thời điểm xảy ra vụ cháy có giống lốc mạnh nên ngọn lửa lan nhanh, không thể khống chế được. Rất may, vào lúc xảy ra vụ cháy các hộ dân đang đi rẫy nên không gây thiệt hại về người.