Trao tiền hỗ trợ cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số huyện Nam Trà My bị cháy nhà

Ngày 18/8/2021 Phòng Dân tộc huyện Nam Trà My đã cùng với Ban Dân tộc tỉnh đến thăm, động viên và hỗ trợ cho các hộ đồng bào DTTS trên địa bàn huyện Nam Trà My bị thiệt hại về tài sản do cháy nhà hoàn toàn.

 

Description: D:\LOAN 2021\BẢN TIN\quý III\hỗ trợ.jpg
Ban Dân tộc và Phòng Dân tộc thăm và Hỗ trợ cho gia đình anh hồ Văn Hoan, thôn 3 xã Trà Mai, huyện Nam Trà My

            Theo đó, trong 07 tháng đầu năm, trên địa bàn  huyện Nam Trà My có xảy ra giông lốc gây chập điện làm nổ cầu giao tạo lửa, làm cháy hoàn toàn 06 ngôi nhà của các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại các xã Trà Mai, Trà Vân, Trà Vinh, Trà Tập. Dịp này, Ban Dân tộc tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần của các hộ gia đình  bị thiệt hại và hỗ trợ cho mỗi trường hợp là 1 triệu đồng. Đời sống đồng bào dân tộc thiểu số nghèo vốn đã khó khăn, cực khổ, nay những mất mác về tài sản lại làm cuộc sống đồng bào thêm khó khăn hơn. Việc thăm hỏi động viên và hỗ trợ cũng một phần nào giúp đỡ bà con trang trãi bước đầu để sớm ổn định cuộc sống.

           Ngoài ra, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân và đồng bào nghèo huyện Nam trà my cũng  kịp thời hỗ trợ các đồ dùng và thực phẩm thiết yếu để bà con. Đồng thời, bà con trong các thôn cũng đến chia sẽ, động viên và giúp đỡ các hộ bị thiệt hại dựng tạm lại nhà cửa để ổn định cuộc sống ban đầu.

Tin liên quan