Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh tham dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc năm 2022 tại thôn Công Dồn, xã Zuôih, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam

Ngày 11/11/2022, đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Quảng Nam do đồng chí Phan Việt Cường, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh dẫn đầu đã về chung vui Ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại khu dân cư thôn Công Dồn, xã Zuôih, huyện Nam Giang. Tham dự Ngày hội có đại diện lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, đại biểu các cấp ủy Đảng, chính quyền và bà con Nhân dân địa phương. Cùng tham dự Ngày hội, Ban Dân tộc tỉnh có .đồng chí Đặng Tấn Giản, Phó trưởng Ban.

Ngày hội đại doàn kết là sự kiện văn hóa có ý nghĩa lớn đối với bà con Nhân dân địa phương được tổ chức nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2022). Hiện nay, thôn Công Dồn, xã Zuôih có 143 hộ với 560 nhân khẩu, là thôn có dân số đông nhất xã Zuôih, huyện Nam Giang; trong đó, đồng bào dân tộc Cơ-tu chiếm đến 99% dân số của Thôn. Nơi đây là địa bàn định cư lâu đời của đồng bào và là điểm dân cư có truyền thống văn hóa, lịch sử tiêu biểu của địa phương. Trãi qua các thời kỳ Cách mạng, bao thế hệ cán bộ, nhân dân Thôn đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và đạt được nhiều thành tích trong công cuộc xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh ngày nay.

Phát biểu tại Chương trình Ngày hội, đồng chí Phan Việt Cường ghi nhận những thành quả nổi bậc trong công tác phát triển kinh tế- xã hội, xóa đói giảm nghèo, tham gia xây dựng tổ chức chính quyền, đoàn thể của bà con Nhân dân thôn Công Dồn. Lãnh đạo tỉnh tuyên dương tinh thần đoàn kết keo sơn của đồng bào khu dân cư; mong muốn bà con tiếp tục gìn giữ truyền thống văn hóa tốt đẹp của cộng đồng, phát huy tinh thần tương thân tương ái, nêu gương và tích cực tương trợ, giúp đỡ nhau cùng vươn lên trong cuộc sống. Lãnh đạo tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức Mặt trận, đoàn thể tại địa phương tiếp tục quan tâm hỗ trợ bà con Nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết ngày càng vững mạnh, chung tay xây dựng nông thôn mới, xóa bỏ các hủ tục, tập tục lạc hậu; tích cực nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững.

Đồng chí Phan Việt Cường, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho đại biểu người có công Cách mạng tại thôn Công Dồn trong chương trình Ngày hội đại đoàn kết dân tộc

Trong chương trình Ngày hội, Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh trao tặng món quà ý nghĩa, thể hiện tình cảm của Tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức cơ quan đối với bà con Nhân dân khu dân cư thôn Công Dồn, qua đó động viên bà con tiếp tục phấn đấu vươn lên, xây dựng cuộc sống văn minh, ấm no, hạnh phúc trong thời gian đến.

Đ/c Đặng Tấn Giản – Phó trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh tặng quà khu dân cư thôn Công Dồn trong chương trình Ngày hội đại đoàn kết dân tộc