Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh thăm và chúc mừng Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Sáng ngày 17/11, đồng chí A Lăng Mai, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã đến thăm, chúc mừng tập thể Ban Giám hiệu, cán bộ, viên chức và học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Đón tiếp Lãnh đạo Ban, có Thầy Lê Đại Sơn, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng cùng tập cán bộ, giáo viên Nhà trường.

Trường Phổ thông dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh được thành lập năm 1985 với mục tiêu đào tạo nguồn cán bộ người dân tộc thiểu số phục vụ nhu cầu phát triển miền núi của tỉnh. Năm học 2022-2023, Trường Phổ thông DTNT tỉnh có quy mô 15 lớp với gần 500 học sinh và 70 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Trải qua chặng đường 37 năm xây dựng và phát triển, Trường đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của tỉnh nhà; nhiều thế hệ học sinh của Nhà trường đã trưởng thành và có nhiều cống hiến quan trọng cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước nói chung, tỉnh Quảng Nam và vùng đồng bào DTTS &MN tỉnh nói riêng. Phần lớn cán bộ chủ chốt hiện công tác trong hệ thống chính trị ở các địa phương miền núi tỉnh là cựu học sinh của nhà trường. Với những thành quả đạt được, Nhà Trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất và Huân chương Độc lập hạng Ba.

Description: C:\Users\Admin\Dropbox\Nam 2022\Bai dang cong thong tin\Chuong tinh chuc mưng ngay 20.11\z3891249798655_2c270ce2bef90f77e79ea069600d9fe7.jpg

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh tặng hoa, quà chúc mạnh khỏe, thành công đến tập thể Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường nhân kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống

Trong chương trình, Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đã ân cần thăm hỏi, chung vui với Nhà trường nhân kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống của Ngành; chúc mừng những thành tựu to lớn mà tập thể Hội đồng Sư phạm, các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường đã gặt hái được trong suốt 37 năm qua. Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh cũng thông tin đến Lãnh đạo, thầy cô giáo Nhà trường về tình hình cũng như những thành quả đạt được trong công tác dân tộc của tỉnh nhà, nhất là công tác chuẩn bị cũng như triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, việc thực hiện hiệu quả nội dung Dự án 5- Phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Chương trình mục tiêu có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển của Nhà trường nói riêng và công tác giáo dục, đào tạo trên địa bàn vùng đồng bào DTTS&MN tỉnh nhà nói chung.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đã tặng lẳng hoa tươi thắm và gửi lời chúc mạnh khỏe, thành công đến tập thể Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường; chúc Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người thời gian đến.

Tin liên quan