Hội nghị tổng kết Chính sách người có uy tín trong đồng bào Dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2011 – 2022

Ngày 14/12/2022, tại hội trường Công an tỉnh Quảng Nam, Ban Dân tộc tỉnh đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết Chính sách người có uy tín trong đồng bào Dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2011 – 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Văn Dũng; đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn, đại diện các Sở, ngành và UBND các huyện miền núi cùng với 97 người có uy tín đại diện cho 397 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Ngày 14/12/2022, tại hội trường Công an tỉnh Quảng Nam, Ban Dân tộc tỉnh đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết Chính sách người có uy tín trong đồng bào Dân tộc thiểu số  tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2011 – 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Văn Dũng; đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn, đại diện các Sở, ngành và UBND các huyện miền núi cùng với 97 người có uy tín đại diện cho 397 người có uy tín  trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Trần Anh Tuấn , Phó chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các vị người có uy tín tại hội nghị

Giai đoạn 2011 - 2022, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam đã tổ chức 45 lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số với tống số 2.279 lượt người tham gia; cấp 279.890.000 tờ báo Dân tộc phát triển, 7.567 bản tin Dân tộc và miền núi; tổ chức 220 lượt NCUT đi học tập các mô hình chăn nuôi, sản xuất giỏi trong tỉnh; 100 lượt người đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh phía Nam, Bắc và Thủ đô Hà Nội… có 286 người có uy tín được tuyên dương khen thưởng tại các hội nghị. Dịp này, để ghi nhận sự đóng góp của NCUT, UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho 17 cá nhân NCUT tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2011 - 2022. Lãnh đạo tỉnh và doanh nghiệp cũng quan tâm và trao tặng nhiều suất quà đến các đại biểu NCUT về tham dự Hội nghị.

đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Văn Dũng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Văn Dũng đánh giá cao vai trò già làng, trưởng thôn, NCUT trong đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Đây là những tấm gương sáng, uy tín trong việc tuyên truyền vận động nhân dân cùng góp sức để xây dựng, phát triển kinh tế, ổn định xã hội… "Tôi đề nghị NCUT tiếp tục phát huy vai trò nêu gương sáng trong đồng bào dân tộc thiểu số. Bởi như lời Bác Hồ từng căn dặn "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Nếu NCUT nêu gương, thì đồng bào dân tộc thiểu số sẽ làm tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước" - đồng chí Lê Văn Dũng nhấn mạnh tại Hội nghị.

Dịp này, để ghi nhận sự đóng góp của NCUT, UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho 17 cá nhân NCUT tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2011 - 2022. Lãnh đạo tỉnh và doanh nghiệp cũng quan tâm và trao tặng nhiều suất quà đến các đại biểu NCUT về tham dự Hội nghị. 

 

Tin liên quan