Đoàn Hội thao Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam giành Giải Nhất toàn đoàn Hội thao kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2024)

Được sự thống nhất chủ trương của UBND tỉnh, từ ngày 18-21/4, Đoàn Hội thao Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam tham gia và đạt Giải Nhất toàn đoàn Hội thao nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc, lần thứ XI – năm 2024 tại tỉnh Bình Định.

Hội thao truyền thống cơ quan công tác dân tộc lần thứ XI năm 2024 có 15 Đoàn đến từ 15 địa phương thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam bộ tham gia. Đoàn vận động viên Quảng Nam có 18 thành viên là công chức làm công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh, do đồng chí A Lăng Mai- Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn, tham gia thi tài ở 07/07 nội dung thi đấu của Hội thao. Đây là dịp để cán bộ, công chức, người lao động làm công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh; đồng thời, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa Ban Dân tộc tỉnh với các cơ quan làm công tác dân tộc trong khu vực và cả nước.

Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh chụp hình lưu niệm cùng Đoàn Hội thao tỉnh Quảng Nam

Sau 04 ngày tập luyện, thi đấu với tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi, Đoàn Quảng Nam đã đạt được nhiều thành tích cao, để lại tình cảm, ấn tượng sâu sắc đối với Ban tổ chức cũng như các Đoàn vận động viên. Kết thúc Hội thao, Đoàn Quảng Nam đạt giải 05/07 nội dung thi đấu; trong đó, 03 huy chương vàng các môn bóng chuyền, bước chân thần tốc, đập niu; 01 huy chương bạc môn kéo co và 01 huy chương đồng môn nhảy bao bố tiếp sức. Chung cuộc Hội thao, Đoàn Quảng Nam đạt giải Nhất toàn đoàn; giải Nhì Đoàn tỉnh Bình Phước và giải Ba thuộc về Đoàn tỉnh Kon Tum. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Đoàn Quảng Nam đạt giải Nhất toàn đoàn Hội thao (năm 2022, 2023, 2024). Tại chương trình Bế mạc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đã chúc mừng và trực tiếp trao giải Nhất cho đoàn tỉnh Quảng Nam.

Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh trao giải toàn đoàn cho các Đoàn Quảng Nam, Bình Phước, Kon Tum
Đoàn Quảng Nam để lại tình cảm, ấn tượng sâu sắc đối với Ban tổ chức và các Đoàn tham gia Hội thao