Ban Dân tộc tỉnh sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc (03/5/1946-03/5/2024) và chào mừng Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số cấp tỉnh, huyện lần thứ IV năm 2024

Tong các ngày 26, 27/4/, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức thành công tốt đẹp Hội nghị đánh giá, triển khai thực hiện CTMTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN năm 2024 và Giải giao hữu cầu lông cán bộ, công chức nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc (03/5/1946-03/5/2024) và chào mừng Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số cấp tỉnh, huyện lần thứ IV năm 2024.

Hoà chung không khí vui mừng, phấn khởi hướng tới chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/3/2024), 128 năm Ngày quốc tế lao động (01/5). Được sự thống nhất chủ trương của UBND tỉnh và sự tích cực hưởng ứng, tham gia của các địa phương, trong các ngày 26, 27/4/, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức thành công tốt đẹp Hội nghị đánh giá, triển khai thực hiện CTMTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN năm 2024 và Giải giao hữu cầu lông cán bộ, công chức nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc (03/5/1946-03/5/2024) và chào mừng Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số cấp tỉnh, huyện lần thứ IV năm 2024.

Theo đó, chiều ngày 26/4, tại cơ quan Ban Dân tộc tỉnh, Hội nghị đánh giá, triển khai thực hiện CTMTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN năm 2024 được khai mạc với sự tham gia của đại biểu lãnh đạo, các bộ, công chức cơ quan Ban Dân tộc tỉnh và các huyện vùng đồng bào DTTS&MN thụ hưởng Chương trình. Tại Hội nghị, đại biểu được nghe báo cáo đánh giá tình hình, kết quả triển khai thực hiện Chương trình trong quý I năm 2024 và tham gia trao đổi, thảo luận nhằm tháo gỡ những nội dung còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình tại địa phương.

Chiều tối cùng ngày, tại nhà thi đấu Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, Ban Dân tộc tỉnh khai mạc Giải giao hữu cầu lông. Giải đấy có 08 đơn vị, địa phương tham gia với hơn 50 vận động viên, tranh tài ở 4 nội dung thi đấu. Giải là hoạt động ý được tổ chức nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc (03/5/1946-03/5/2024) và taok không khí sôi nổi chào mừng Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số cấp tỉnh, huyện lần thứ IV năm 2024. Chính vì vậy, bên cạnh ý nghĩa về mặt thể thao, giúp cán bộ, công chức rèn luyện sức khoẻ, nâng cao thể lực Giải đấu còn có ý nghĩa lớn về nhiều mặt đối với cơ quan công tác dân tộc nói chung, cán bộ, công chức làm công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh nói riêng; nhất là tăng cường hoạt động giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN tỉnh trong thời gian đến.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm 08 Đoàn tham Giải giao hữu cầu lông

Tại chương trình Tổng kết, Ban Tổ chức đã trao huy chương và khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao Giải đấu. Kết quả toàn đoàn, Đoàn huyện Hiệp Đức giành Giải Nhất toàn đoàn; Đoàn huyện Nam Trà My giành Giải Nhì và Đoàn cơ quan Ban Dân tộc giành Giải Ba.