Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tây Giang lần thứ IV – năm 2024 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 28/6, huyện Tây Giang trọng thể khai mạc và tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ IV – năm 2024 với chủ đề “Đồng bào các dân tộc huyện Tây Giang đoàn kết, phát huy bản sắc văn hoá, chung tay xây dựng cùng phát triển”. Về tham dự Đại hội, có đồng chí Lê Thị Thuỷ, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Đặng Tấn Giản, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện thường trực Huyện uỷ, UBND huyện Đông Giang; đại biểu Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, UBMTTQVN huyện Tây Giang, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, xã và 150 đại biểu chính thức là đồng bào DTTS sinh sống, làm việc trên địa bàn huyện.

Qua tổng kết, đánh giá, sau 5 năm thực hiện Quyết tâm thư Đại hội lần thứ III – năm 2019, huyện Tây Giang đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, vượt bậc trên mọi mặt đời sống xã hội. Đến nay, hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu được đầu tư ngày càng đồng bộ, cơ bản đáp ứng được nhu cầu của đồng bào và yêu cầu phát triển của huyện; các tuyến đường giao thông từ huyện đến xã cơ bản được thông suốt; trên 62/63 đường liên thôn được bê tông hóa; 58/63 thôn đạt chuẩn thôn văn hoá; có 10/10 xã có điện lưới quốc gia với tỷ lệ 96,27% hộ dân được sử dụng điện; hệ thống trường học đã được đầu tư hoàn thiện; 10/10 trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia; 96% số hộ gia đình được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Trong giai đoạn 2019-2024 huyện đã cấp 60.526 thẻ BHYT miễn phí cho người nghèo, đồng bào DTTS, người dân sinh sống vùng ĐBKK; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 91%; mạng lưới trường học trên địa bàn huyện được đầu tư hoàn thiện, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu học tập, rèn luyện của con em đồng bào các DTTS; đến năm 2024, đã có 12/23 trường đạt trường chuẩn quốc gia.